Menu

Thành lập doanh nghiệp là bước khởi đầu cho sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, rất nhiều  người gặp khó khăn và rắc rối trong quá trình thành lập Công ty/ thành lập doanh nghiệp. Vậy thành lập doanh nghiệp khó hay dễ? Đâu là những khó khăn thường gặp phải khi thành lập doanh nghiệp hiện nay? Hãy cũng ketoanvn.vn tìm hiểu những vấn đề này nhé.

Thành lập doanh nghiệp khó hay dễ?

1.Thành lập doanh nghiệp khó hay dễ

Khi bạn là người am hiểu và nắm rõ các vấn đề liên quan đến thành lập công ty thì việc hoàn tất các thủ tục hồ sơ đăng ký thành lập công  trở nên đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên nếu bạn không am hiểu các vấn đề đó thì mọi thủ tục trở thành trở ngại dẫn đến mất thời gian và chi phí cho chủ kinh doanh. Khi thành lập doanh nghiệp, bạn sẽ gặp một số khó khăn như:

  • Hồ sơ không hợp lệ
  • Thiếu giấy tờ, chứng chỉ
  • Kê khai vốn điều lệ không phù hợp
  • Đăng ký ngành nghề kinh doanh không đúng quy định
  • Trùng tên công ty với doanh nghiệp khác

Khi gặp các vấn đề trên  nếu bạn không có phương án xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất và phát triển của doanh nghiệp.

>> Liện hệ tới đội ngũ luật sự của ketoanvn.vn để nhận được sự hỗ trợ miễn phí tư vấn thành lập công ty nhé!

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

3.Các lưu ý khi thành lập doanh nghiệp

Một số thông tin doanh nghiệp cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp bạn cần lưu ý:

  • Lưu ý khi đăng ký ngành nghề kinh doanh: Doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề liên quan đúng với mục đích kinh doanh của mình. Trường hợp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì không cần đáp ứng điều kiện mà có thế hoạt động trực tiếp ngay sau khi có giấy phép kinh doanh. Trường hợp ngành nghề đăng ký kinh doanh có yêu cầu điều kiện thì doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện về vốn, chứng chỉ hành nghề, giấy phép,…
  • Lưu ý khi chọn địa chỉ đặt công ty: Đây là điều kiện cần khi doanh nghiệp đăng ký mở công ty. Doanh nghiệp cần đặt địa chỉ công ty cụ thể, chính xác trong lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ cần chi tiết: số nhà, ngõ, tỉnh, huyện, thành phố,… Đây sẽ là nơi tiến hành các giao dịch kinh doanh do đó sự chính xác là hết sức quan trọng, không được sử dụng địa chỉ giả. Đặc biệt: không đặt địa chỉ công ty ở nhà chung cư, khu tập thể, khu vực cấm làm địa chỉ của doanh nghiệp. Doanh nghiệp nên lựa chọn nhà riêng, độc lập của mình hoặc mượn địa chỉ bạn bè, người thân làm địa chỉ đăngký doanh nghiệp khi thành lập công ty.
  • Lưu ý khi lựa chọn người đại diện theo pháp luật: Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp là người trực tiếp chịu trách nhiệm thực hiện các quyền lợi và nghĩa vụ được giao một các trung thực, cần trọng, đảm bảo các lợi ích của doanh nghiệp. Đây phải là người đủ năng lực, kinh nghiệm và thực hiện tốt các trách nhiệm của một người đại diện pháp luật của công ty ( có thể lựa chọn chủ tích, giám đốc,..). Người đại diện công ty có thể được thay đổi sau khi công ty đi vào hoạt động

Trên đây là một số vấn đề và lưu ý khi thành lập doanh nghiệp các bạn cần lưu ý. Mọi thắc mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp các bạn có thể liên hệ đến chúng tôi:

Công ty TNHH Tư Vấn và Dịch vụ Tổng Hợp 24H

Hotline: 0976352944 / 033 444 5588 / 0967 34 5566