Menu

Ngày  nay với sự phát triển của thương mại điện tử, các hoạt động mua bán – trao đổi hàng hóa đang dần được điện tử hóa. Nếu trước kia các giao dịch được trao đổi bằng hóa đơn giấy thì hiện nay đại đa số các giao dịch đều sử dụng hóa đơn điện tử. Vậy sự chuyển đổi từ giao dịch sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử có những ưu điểm như thế nào mà lại được các chủ doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng như vậy? Hãy cung Ketoanvn.vn tìm hiểu những lợi ích của hóa đơn đối với doanh nghiệp hiện nay nhé!

1.Hóa đơn điện từ là gì?

Hóa đơn điện tử là một trong những hình thức thanh toán điện tử. Hóa đơn điện tử dùng để trình bày và kiểm tra các tài liệu giao dịch giữa các đối tác kinh doanh  như: khách hàng và nhà cung cấp để kiểm tra các tài liệu giao dịch với nhau và đảm bảo các điều khoản của thỏa thuận.

Hóa đơn điện tử là gì?

2. Lợi ích của hóa đơn điện tử

Tiết kiệm thời gian, chi phí so với hóa đơn giấy

Theo đánh giá cho thấy việc sử dụng hóa đơn điện tử tiết kiệm tới 80% chi phí và thời gian so với hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy.

  • Giảm 70% các bước quy trình phát hành
  • Giảm 90% các tranh chấp liên quan tới hóa đơn
  • Rút ngắn thời  gian thanh toán tới 99%
  • Tiết kiệm 80% chi phí cho mỗi hóa đơn
  • Chỉ  với vài cú nhấp chuột người mua hàng có thể nhận ngay hóa đơn ở bất cứ nơi nào nếu có trên Internet
  • Không sợ thất lạc hóa đơn trong khi chờ chuyển phát

Nếu như trước  đây sử dụng hóa đơn giấy phải tốn các chi phí như: chi phí giấy in,mực in, chi phí chuyển hóa đơn cho khách hàng thì việc sử dụng hóa đơn điện tử tiết kiệm một cách đáng kể.

Hóa đơn điện tử với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hóa đơn giấy

Sử dụng hóa đơn điện tử dễ dàng bảo mật, dễ dàng lưu trữ, không lo rủi ro mất hay nhàu nát như hóa đơn giấy

Giảm bớt thời gian lập tờ kê khai thuế giá trị gia tăng so với sử dụng hóa đơn đặt in vì phần mềm tạo hóa đơn trong hóa đơn điện tử sẽ tự động kết chuyển số liệu vào tờ khai thuế giá trị gia tăng.

Giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính thuế. Sử dụng hóa đơn điện tử  đồng nghĩa với việc các thủ tục hành chính thuế cơ bản cũng được thực hiện điện tử. Doanh nghiệp chỉ cần thông báo qua mạng gửi đến cơ quan thuế và việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ được sử dụng ngay sau khi thông báo được chấp nhận

Đơn giản hóa các quá trình liên quan đến hóa đơn, doanh nghiệp dễ dàng tra cứu thông tin hóa đơn và kiểm soát hóa đơn. Chi phí giao dịch hóa đơn , chi phí phát hành hóa đơn được giảm đáng kể.

An toàn, bảo mật và chống làm giả

Như  vậy việc sử dụng hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đây là một trong những công cụ hữu ích cho doanh nghiệp trong thời đại công nghệ như hiện nay.